ชัดเจนนะ! โอเล่ตอบแล้วซื้อ “ฟาน เดอ เบ็ค” มาทำไม?

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค จะมีส่วนสำคัญกับทีมอย่างมากในฤดูกาลนี้ จากคำพูดของผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์

กองกลางรายนี้ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเพียง 2 จาก 7 นัดที่เขาลงเล่น ซึ่งสองนัดมาจากเกมในลีก คัพทั้งสิ้น และเขาก็ไม่มีส่วนร่วมในเกมเสมอกับเชลซีเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“นั่นเป็นตัวที่บ่งชี้ว่าทีมเรามีใหญ่ขนาดไหน เพราะเราไม่จำเป็นต้องใช้งานเขาในทุก ๆ นัด นั่นบ่งบอกได้ชัดเจนว่าเรามุ่งมั่นขนาดไหน” โซลชาร์กล่าว

ระหว่างงานแถลงข่าวก่อนเกมวันนี้ (28 ต.ค.) กับแอร์เบ ไลป์ซิก กุนซือชาวนอร์เวย์ชี้ว่าทีมของเขาจะต้องลงสนามทุก ๆ 2-3 วัน และฟาน เดอ เบ็คจะมีบทบาทอย่างมากกับการหมุนเวียนนักเตะ

อย่างไรก็ตาม จากการลงสนามที่ถูกจำกัดทำให้กูรูฟุตบอลผู้ดีทั้งอดีตแบ็คซ้ายปีศาจแดง ปาทริซ เอฟร่า และอดีตปราการหลังลิเวอร์พูล เจมี่ คาร์ราเกอร์ ออกมาตั้งคำถามว่าทำไมสโมสรถึงเลือกเซ็นสัญญาแข้งรายนี้เข้ารัง โดยเฉพาะกับตำแหน่งกองกลางที่มีอยู่แน่นทีม

โซลชาร์กล่าวต่อว่า “เป็นเรื่องดีสำหรับนักเตะและผู้สันทัดกรณีหลายคนออกมาพูดถึงเรื่องนี้ ผมรู้ว่าพวกคุณมีเวลาออกโทรทัศน์น้อยและต้องพูดในสิ่งที่พวกเขาคิดอย่างรวดเร็ว แต่คุณต้องรู้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องออกสตาร์ทในสามนัดแรกเพื่อที่จะรู้ว่าคุณมีความสำคัญกับทีมขนาดไหน

“ผมคงจะผิดหวังถ้ามีเพื่อนร่วมทีมบางคนพูดว่าผมไม่สำคัญกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเพียงเพราะผมไม่ได้ลงเล่นเป็นตัวจริง ดอนนี่จะมีความสำคัญอย่างมากสำหรับเรา เรื่องนั้นไม่ต้องห่วงเลย”

The post ชัดเจนนะ! โอเล่ตอบแล้วซื้อ “ฟาน เดอ เบ็ค” มาทำไม? appeared first on shotongoal.