โซลชา : “เราบุกชนะเปแอสเชนอกบ้าน ทำไมจะฝันถึงรอบชิงไม่ได้ล่ะ?”

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่เข้าใจทำไมลูกทีมถึงไม่มีสิทธิ์ฝันไปเหยียบนัดชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งๆที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสามารถสยบทีมชั้นนำของทวีปอย่างเปแอสเชได้

มีน้อยคนนักที่ะคาดคิดว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดจะมีผลการแข่งขันที่ดีจากเกมเปิดหัวแชมเปี้ยนส์ ลีกรอบแบ่งกลุ่ม เมื่อโปรแกรมของพวกเขาคือการบุกเยือนปาร์ค เดส์ แปรงค์ ของปารีส แซงต์ แชกแมง ในสภาพที่ผลงานทีมยังเอาแน่เอานอนไม่ได้

ทว่าลูกทีมของโซลชากลับทำผลงานเหนือความคาดหมายบุกเอาชนะแชมป์แดนน้ำหอม 2-1 จากประตูของบรูโน่ แฟร์นานเดสและมาร์คัส แรชฟอร์ด

อย่างไรก็ดีในเกมคืนนี้ที่พวกเขาหวังจะงัดฟอร์มเก่งออกมาให้ได้อีกครั้งกับอาร์แบ ไลป์ซิก โซลชาได้ออกความเห็น ว่าเขายังไม่เห็นเหตุผลอะไรที่ทำให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดไม่ควรมองไกลถึงนัดชิงชนะเลิศ

“เราอยากจะสนุกกับมันและทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดด้วย เพราะธรรมชาติของเราคือการลงไปเอาชนะทุกเกมได้เล่น” โซลชา กล่าว

“เรามีศักยภาพในทีมที่ยอดเยี่ยม และผมคิดว่าเราสามารถลงไปในสนามด้วยจิตใจที่เชื่อมั่นว่าสามารถเอาชนะได้หมดไม่ว่าใคร ซึ่งเราเริ่มแสดงสิ่งนั้นออกมาให้เห็นแล้ว “

“เราลงเผชิญหน้ากับหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของยุโรป (เปแอสเช) เราชนะพวกเขานอกบ้านมาแล้ว ทำไมเราจะตั้งเป้าเข้าถึงรอบชิงไม่ได้ล่ะ?”

The post โซลชา : “เราบุกชนะเปแอสเชนอกบ้าน ทำไมจะฝันถึงรอบชิงไม่ได้ล่ะ?” appeared first on shotongoal.