เป็นใครก็ฉุน! โอเล่แจงเหตุ “ฟาน เดอ เบ็ค” เขวี้ยงหมากฝรั่งลงพื้น

กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ยอมรับว่าเขาไม่ต้องการใช้งาน ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค อีกต่อไป อีกทั้งยังอธิบายเหตุที่กองกลางชาวดัตช์เขวี้ยงหมากฝรั่งลงพื้นด้วยท่าทีที่ไม่พอใจ

มิดฟิลด์วัย 24 ปีแทบจะไม่ได้รับโอกาสลงสนามในฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวใช้เวลาลงสนามไปเพียง 141 นาทีเท่านั้น

และเมื่อไม่นานมานี้ ฟาน เดอ เบ็คเพิ่งจะแสดงท่าทีไม่พอใจอย่างยิ่งด้วยการเขวี้ยงหมากฝรั่งที่เขาเคี้ยวแล้วลงพื้น เมื่อตัวเขาเป็นเพียงตัวสำรองที่ไม่ถูกใช้งานในเกมแชมเปียนส์ ลีกที่เฉือนเอาชนะบียาร์เรอัล 2-1 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

และหลังเกมที่ปีศาจแดงพลิกแซงเอาชนะอตาลันต้ามาได้ 3-2 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โซลชาร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเนเธอร์แลนด์ RTL7 ถึงประเด็นที่เกิดขึ้น

“คงจะเป็นเรื่องที่ฉลาดกว่าหากคุณจะเขวี้ยงหมากฝรั่งทิ้ง แทนที่จะกลืนมันลงไป” กุนซือชาวนอร์เวย์กล่าวถึงพฤติกรรมของฟาน เดอ เบ็ค

“เราเรียนรู้เรื่องแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก ๆ และการให้หมากฝรั่งที่เคี้ยวแล้วกับคนอื่นก็คงจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เนื่องจากสถานการณ์ของโคโรนาที่เกิดขึ้นในทุกวันนี้

“ก็เป็นเหตุเป็นผลอยู่นะที่เขาเลือกจะเขวี้ยงหมากฝรั่งลงพื้น”

หลังจากโชว์คำพูดที่เต็มไปด้วยสำบัดสำนวนและการประชดประชัน โซลชาร์กล่าวต่อว่า “เมื่อคุณมองดูไปที่ทีมของเรา คุณรู้ดีว่าเรามีนักเตะยอดเยี่ยมมากมาย

“ผมหวังว่าเขาจะได้รับโอกาสและใช้โอกาสนั้นให้ดี ตอนนี้ผมไม่ต้องการเขา แต่ผมรู้ว่าผมจะไว้ใจเขาได้เสมอ

“เขายังพยายามอย่างหนักอยู่ตลอด แต่มันก็เป็นเรื่องยากสำหรับเขา ผมเข้าใจดี เขารู้สึกผิดหวังและหงุดหงิด แต่เขายังทำงานหนักในทุก ๆ วันและฝึกซ้อมด้วยรอยยิ้ม”

The post เป็นใครก็ฉุน! โอเล่แจงเหตุ “ฟาน เดอ เบ็ค” เขวี้ยงหมากฝรั่งลงพื้น appeared first on shotongoal.