โอเล่ขอโทษกรณี “หลุดยิ้ม” ขณะให้สัมภาษณ์สื่อหลังพ่ายวัตฟอร์ด

กุนซือแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเก้าอี้ร้อน โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ออกมาขอโทษกรณีที่เขาหลุดยิ้มระหว่างการให้สัมภาษณ์หลังเกมพ่ายวัตฟอร์ดแบบน่าขายหน้า 4-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ปีศาจแดงหวังพาทีมกลับมาสู่เส้นทางชัยชนะอีกครั้งในเกมบุกเยือนวิคาเรจ โร้ดของทีมน้องใหม่ แต่กลายเป็นว่าพวกเขากลับโดนต้อนพ่ายไม่เป็นท่า

ผลการแข่งขันดังกล่าวทำให้ปีศาจแดงเก็บได้เพียง 4 จาก 21 คะแนนเต็มในช่วง 7 นัดหลังสุดแต่ตามหลังจ่าฝูงอย่างเชลซีถึง 12 แต้ม ทำให้แฟนบอลออกมาเรียกร้องให้สโมสรปลดกุนซือชาวนอร์เวย์ออกจากตำแหน่ง

หลังเกม โซลชาร์กล่าวว่าจิตใจของลูกทีมไม่อยู่กับร่องกับรอยช่วงต้นเกม แต่เมื่อถูกถามว่าทำไมถึงเป็นแบบนั้น โซลชาร์กลับยิ้มแสยะและยักไหล่ก่อนสำนึกได้ว่าไม่ควรทำแบบนั้น

“ขอโทษที่ยิ้มออกไปนะ แต่มนุษย์ก็เป็นแบบนี้” เขาให้สัมภาษณ์กับ สกาย สปอร์ตส์ “ผมต้องบอกว่าคุณคงประหลาดใจเพราะเรามีนักเตะที่ดีและเต็มไปด้วยความเป็นมืออาชีพ

“แน่นอนเมื่อสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปอย่างที่คาดและเป็นเรื่องยากที่จะลงสนามด้วยสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ ช่วงครึ่งหลังเราลงสนามแบบไม่มีอะไรจะเสีย เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ถล่มประ… เอ่อ ทำประตูที่ดีได้ สร้างโอกาสได้ แต่แน่นอนว่ามันไม่เพียงพอ”

นอกจากนี้กุนซือวัย 48 ปียังเชื่อว่าตัวเขาจะไม่ถูกบอร์ดบริหารปลดออกจากตำแหน่งแน่นอน ถึงแม้จะมีข่าวลือหนาหูว่าเบื้องบนปีศาจแดงนัดประชุมด่วนถึงอนาคตของกุนซือรายนี้หลังเกมก็ตาม

“ผมทำงานที่นี่มา 18 ปีและถ้าบอร์ดคิดจะทำอะไรบางอย่าง นั่นคือการสื่อสารระหว่างผมและพวกเขา ผลการแข่งขันยังไม่ดีพอ มีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติ” โซลชาร์กล่าวต่อ

“เราอับอาย ผมรู้สึกผิดต่อแฟนบอล ผมรู้สึกแบบเดียวกันแฟนบอล บางครั้งคุณต้องพูดว่าเสียใจและผมเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

“ผมทำงานหนักเท่าที่ผมจะทำได้ และนั่น (อนาคตของเขา) ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้ผมกังวล ผมจะไม่พูดถึงเรื่องนั้นที่นี่และในตอนนี้ ผมกำลังรู้สึกย่ำแย่”

The post โอเล่ขอโทษกรณี “หลุดยิ้ม” ขณะให้สัมภาษณ์สื่อหลังพ่ายวัตฟอร์ด appeared first on shotongoal.