เขินเลย! “รอยส์” รับใจเต้นทุกครั้งที่คุยกับ “คล็อปป์”

ยอดแข้งโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร์โก รอยส์ ออกมาชมเชยอดีตนายเก่า เยอร์เก้น คล็อปป์ เผยมีคาแรคเตอร์ที่ยากจะต้านทาน

รอยส์ ที่เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งกับดอร์ทมุนด์ก่อนย้ายออกจากทีม ถูกโน้มน้าวให้กลับมาสู่ต้นสังกัดเดิมอีกครั้งในปี 2012 ภายใต้การนำทีมของคล็อปป์

ในฤดูกาลแรกของพวกเขา ‘เสือเหลือง’ ทะลุเข้าไปถึงรอบชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก โดยมีรอยส์เป็นหนึ่งในตัวรุกที่ดุดันที่สุดในบุนเดสลีก้า

เส้นทางของพวกเขาต้องแยกจากกันหลังคล็อปป์ย้ายออกจากทีมในปี 2015 แต่รอยส์ยังคงมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับอดีตเจ้านายคนนี้ ถึงแม้ว่าจะมีอะไรบางอย่างที่หลุดโลกก็ตาม

“ให้ตายเถอะ เยอร์เก้นช่างเป็นคนที่ดิบเถื่อนมาก! คุณจะรู้จักคนแบบนี้จากในทีวีเท่านั้นแหละ” รอยส์ให้สัมภาษณ์กับ DAZN

“เมื่อเยอร์เก้นนั่งอยู่ข้างหน้าคุณพร้อมกับออร่าที่เปล่งออกมา กับความดุดันที่ฉายออกมาแม้กระทั่งยามที่เขาพูด และกับขนาดตัวของเขา นั่นมันน่าทึ่งมาก รวมถึงวิธีที่เขาพูดกับคุณ นี่เป็นเรื่องที่หายากในการทำงานแบบมืออาชีพ

“เขาดึงคุณไว้ และจะไม่ยอมปล่อยคุณไป ผมจบบทสนทนาด้วยหัวใจที่เต้นตึกตัก เขาเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมเซ็นสัญญากับดอร์ทมุนด์”

ขณะที่พลังงานที่เขาปล่อยออกมานั้นทำให้คุณแทบจะละสายตาไม่ได้ รอยส์ยังยืนยันว่าภาพลักษณ์ที่ดูดุดันนั้นคือชายผู้จัดการทีมที่ชาญฉลาด ที่พร้อมจะปรับตัวทุกสถานการณ์

“ก่อนฤดูกาลจะเริ่ม คุณวางแผนต่าง ๆ มากมาย แต่บางทีสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เช่นการเปลี่ยนแปลงระบบหรืออาการบาดเจ็บ ดังนั้นเรื่องต่าง ๆ มันอาจจะออกมาเป็นอีกรูปแบบหนึ่งเลยก็ได้” รอยส์อธิบาย

“เมื่อสโมสรอยากเซ็นนักเตะหนึ่งคน สิ่งสำคัญคือกุนซือต้องถ่ายทอดปรัชญาและสิ่งที่เขาต้องทำให้กับนักเตะคนนั้น สำหรับผมก็ไม่ต่างกัน

“ชินจิ คางาวะ เซ็นสัญญากับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดปีนั้น ผมเป็นตัวสำรอง เราพูดคุยกันว่าเขาจะจับผมลงเล่นตำแหน่งไหนเพื่อที่จะพิสูจน์ตัวเองได้

“เยอร์เก้นสามารถพัฒนานักเตะและทำให้พวกเขาดีกว่าเดิม นั่นเป็นปัจจัยสำคัญ เขามีวิธีพิเศษ ทั้งในการฝึกซ้อมและการเจรจาสื่อสาร”

The post เขินเลย! “รอยส์” รับใจเต้นทุกครั้งที่คุยกับ “คล็อปป์” appeared first on shotongoal.